Vật Liệu Vỏ Bảo Ôn, Áo Bảo Ôn Inox Cho Đường Ống Cách Nhiệt Và Co Cút Bảo Ôn Cách Nhiệt

Divi_boiler_dot_nhien_lieu_long

Như chúng ta đã biết, hiện nay việc sử dụng các vật liệu chống cháy, chống nhiệt, bảo ôn  tốt được ứng dụng rất nhiều trong đời sống xây dựng. Sản phẩm đặc thù trong việc bảo ôn này là bông thủy tinh cách nhiệt, trong đó việc mang tính thẩm mỹ, an toàn cũng như tăng cao hiệu quả cách nhiệt có sự góp phần quan trọng của Vật liệu vỏ bảo ôn hay còn gọi là áo bảo ôn cách nhiệt.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với Quý khách những khái niệm cơ bản của vỏ bọc bảo ôn.

Vỏ Bảo Ôn Cách Nhiệt Là Gì?

Vật liệu vỏ bảo ôn, Áo bảo ôn là loại phụ kiện được chế tạo với mục đích bảo vệ, che chắn và tăng khả năng bảo ôn cách nhiệt, áo bảo ôn có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như các loại vật liệu cứng hoặc các loại vật liệu mềm. Trong đó được ứng dụng và có tính thẩm mỹ nhất là vỏ bọc bảo ôn bằng inox hoặc nhôm là những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Áo bảo ôn có một số công dụng khác ít người biết đến. Đối với các công trình như bọc bảo ôn đường ống, bảo ôn bồn bể v.v. Ngoài tác dụng che chắn và bảo vệ các loại vật liệu bảo ôn chính bên trong, chúng còn có tác dụng tăng mỹ quan, làm đẹp không gian làm việc, đặc biệt chúng có khả năng làm giảm đáng kể khả năng truyền dẫn nhiệt. Do vậy việc gia công, chế tạo lắp đặt áo bảo ôn là các công đoạn rất quan trọng nếu bạn muốn đảm bảo tối đa hiệu quả bảo ôn cách nhiệt.

Các Loại Vỏ Bọc Bảo Ôn Cách Nhiệt Đường Ống, Co, Cút

Vật liệu vỏ bảo ôn, Áo bảo ôn, vỏ áo co cút bảo ôn các loại có mọi độ dày từ 0.3mm, 0.4mm, 0.5mm… Các chủng loại inox thông dụng chúng tôi cung cấp gồm: Inox 304, inox 201, inox 430 trong đó vỏ bảo ôn bằng inox 304 là vượt trội và hay dùng hơn cả. Vỏ bảo ôn inox 304 có ưu điểm chống ăn mòn rất tốt so với các loại inox khác tuy nhiên giá thành lại cao hơn một chút.

Các loại vỏ bọc thường có độ dày từ: 0.25mm, 0.3mm, 0.35mm, 0.4mm, 0.5mm, 0.6mm, 0.7mm, 1mm. Đối với vỏ nhôm có thêm các độ dày như: 0,33mm, 0,43mm, 0,53mm, 0,63mm, 0,73mm, 0,83mm đến 1,5mm.

Phụ Kiện Đi Kèm Vỏ Bảo Ôn

Vỏ bọc bảo ôn thường được kết hợp với vật liệu cách nhiệt bên trong như:

  • Bông khoáng vô cơ, bông thủy tinh, gốm ceramic hoặc rockwool, glass wool…
  • Bông hữu cơ
  • Mút xốp cao su dạng nitril rubber ví dụ như superlon
  • Foam PU, PIR dạng hóa chất

Đặc Điểm Gia Công Chế Tạo

Các loại phụ kiện vỏ này thường là vật liệu cuộn dưới dạng sơ chế như:

  • Inox cuộn hoặc
  • Nhôm cuộn
  • Tôn mạ kẽm cuộn
  • Vật liệu vỏ bọc mềm sơ chế khác

Do vậy khi bảo ôn phải qua bước gia công chế tạo sẵn từ các nhà cung cấp phụ kiện vỏ bọc bảo ôn chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và nhân công thực hiện.

Công Ty TNHH Cơ Nhiệt Nồi Hơi H Bình Phương là đơn vị nhập khẩu và thi công vật liệu vỏ bảo ôn, áo bảo ôn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Chúng tôi tư vấn và thi công tối ưu nguyên vật liệu để chống lãng phí mang lại lợi nhuận lớn hơn cho quý khách. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0909.349.070. Cảm ơn sự quan tâm của quý khách hàng tới bài viết bọc bảo ôn inox, hãy truy cập vào phần tin tức của chúng tôi để đọc nhiều bài viết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *