Lựa Chọn Nồi Hơi Than, Củi Theo Nhu Cầu – Kinh Nghiệm Từ Nhà Chế Tạo

noi hoi dot dau 1 - Lựa Chọn Nồi Hơi Than, Củi Theo Nhu Cầu – Kinh Nghiệm Từ Nhà Chế Tạo

CÁC KIỂU NỒI HƠI ĐỐT THAN, CỦI CƠ BẢN

Nồi hơi là một trong các phương pháp sản xuất hơi bão hòa hay còn gọi là cung cấp hơi nóng cho dây chuyền sản xuất. Có các kiểu nồi cơ bản như sau:

Kiểu nồi hơi Mô tả
Nồi hơi ghi tĩnh Chỉ sử dụng cho nồi hơi có công suất nhỏ, chi phí vận hành lớn do cấp than thủ công
Nồi hơi ghi lật Chỉ sử dụng cho nồi hơi có công suất nhỏ, chi phí vận hành lớn do cấp than thủ công
Nồi hơi ghi xích Phù hợp với qui mô sản xuất hơi nhỏ, tiêu tốn năng lượng lớn, năng suất thấp. Quá trình vận hành rất phức tạp, hay xảy ra sự cố khi vận hành
Nồi hơi than phun Phù hợp với qui mô sản xuất lớn, chỉ đốt được mỗi nhiên liệu than đã nghiền, chi phí đầu tư rất lớn
Nồi hơi tầng sôi Đây là phương án cung cấp hơi ổn định, công suất lớn, đặc biệt là độ ổn định áp suất cao. Sinh hơi rất nhanh và hiệu suất cao

PHÂN KHÚC SẢN PHẨM THEO CÔNG SUẤT

Ngoài việc chọn lựa theo nguyên liệu đốt, việc lựa chọn nồi theo nhu cầu sinh hơi cũng rất được lưu ý. Dải công suất phổ thông từ 100 kg/giờ đến 20.000kg/giờ (20 tấn/giờ)

Kiều nồi hơi Phân khúc công suất
Nồi hơi ghi tĩnh Người cấp liệu thủ công. Thích hợp nhất cho nồi công suất nhỏ dưới 4 tấn hơi / giờ vì lý do chi phí đầu tư.
Nồi ghi xích xích tải chạy tự động Công suất từ 2 tấn/giờ đến 10 tấn/giờ. Chi phí đầu tư cao hơn nồi ghi tĩnh. Lưu ý bộ ghi xích nhập khẩu 100% nên cần có thời gian chờ khi có nhu cầu thay thế, sửa chữa.
Nồi hơi tầng sôi đốt biomass (mùn cưa, phoi bào, vụn gỗ) Công suất phù hợp từ 4 tấn/giờ đến 20 tấn/giờ. Hiện được đánh giá là nồi hơi tối ưu nhất căn cứ trên chi phí vận hành tiết kiệm và hoạt động bền bỉ ít hỏng hóc nhất.

LÝ DO CÂN NHẮC LỰA CHỌN LÒ HƠI TẦNG SÔI

 • Nguyên liệu Biomass như mùn cưa, phoi bào, vụn gỗ là nguồn tài nguyên dồi dào và đầy tiềm năng của Việt Nam đang dần thay thế cho nguyên liệu truyền thống là than
 • Sản phẩm nồi thân thiện với môi trường từ nguyên liệu đốt đến khí thải môi trường
 • Lựa chọn tiêu chí đốt đa nguyên vật liệu, lò hơi kiểu tầng sôi giúp doanh nghiệp chủ động và cắt giảm được chi phí sản xuất đáng kể nhờ đốt nhiều loại nguyên liệu khác nhau và tận dụng được nguyên vật liệu thừa trong sản xuất cụ thể như ngành bao bì, ngành gỗ, ngành thực phẩm sấy

MUA NỒI HƠI Ở ĐÂU AN TOÀN UY TÍN

Công ty TNHH Cơ Nhiệt Nồi Hơi H Bình Phương luôn thuộc các công ty chế tạo nồi hơi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Uy tín và hiệu quả của lò hơi Công ty TNHH Cơ Nhiệt Nồi Hơi H Bình Phương được trả lời bằng danh sách khách hàng trải dài từ Bắc tới Nam trong suốt hành trình hơn 30 năm xây dựng và phát triển của chúng tôi. Lò hơi tầng sôi của Công ty TNHH Cơ Nhiệt Nồi Hơi H Bình Phương sở hữu thiết kế khác biệt và duy nhất chắc chắn đem nhất định đem lại sự trải nghiệm hài lòng cho Quý khách hàng.

 • Thân balong và chỏm lò hơi được bảo hành 19 tháng duy nhất tại Việt Nam
 •  Sản phẩm được thiết kế theo kiểu 2 balong dọc có ưu điểm balong lớn, dài, chứa được nhiều nước, giúp quá trình sinh hơi luôn ổn định.
 • Khoang chứa hơi lớn giúp tích trữ nhiều hơi, giữ ổn định áp suất và nhiệt độ hơi.
 • Buồng đốt được thiết kế tối ưu giúp đốt cháy kiệt nguyên liệu. Đốt được đa nhiên liệu với các kích cỡ khác nhau (mùn cưa, gỗ, than, vỏ cây, phoi bào, trấu ép)
 • Đường đi của gió nóng được kéo dài qua 5 hoặc 6 pass, kiểu đi zíc zắc giúp tận dụng tối đa nhiệt trong lò hơi, đồng thời giảm tro bụi tối đa.
 • Kết cấu trực quan nồi hơi đơn giản, dễ vận hành, dễ thao tác, dễ bảo dưỡng.
 • Bố trí vách phân gió nóng hiện đại nên nồi hơi 2 balong dọc ít bị bụi làm tắc, điều mà các nồi buồng đốt phụ, nồi KZ hay mắc phải. Đặc biệt khi đốt các nguồn nguyên liệu có độ tro lớn như củi, trấu, mùn cưa, vỏ cây…
 • Buồng đốt tầng sôi được chia thành nhiều vùng.
 • Nhiệt độ buồng đốt nồi kiểu tầng sôi thấp (750 – 800 0C) dẫn đến giảm nhiệt độ chảy của tro xỉ, giảm sự hình thành và phát thải NOx, giảm quá trình ăn mòn và mài mòn ở nhiệt độ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *